article title
Đăng ngày 11/01/2016 Tags: Lễ hội Sapa- Tả Van Về một Sapa khác Sapa

Bản Tả Van Giáy với 80% người dân sinh sống là đông bào dân tộc Giáy. Nằm ở thung lũng Mường Hoa đẹp như tranh vẽ, cách thị trấn Sapa 7km dưới chân dãy núi Hoàng Liên Sơn, bản Tả Van cuốn hút du khách ngay từ những khung cảnh thiên nhiên đầu tiên trên đường đến với bản. Đó là những thửa ruộng bậc thang xếp tầng tầng lớp lớp, đó là những dãy núi cao trùng điệp gối lên nhau, đó là con đường mảnh như sợi chỉ vắt qua sườn đồi phủ xanh bởi mạ và lúa non.

article title
Đăng ngày 13/01/2016 Tags: Kết Nối

Du lịch dựa vào cộng đồng Cơ tu tại xã Tàbhing không chỉ hướng đến mục đích tạo thu nhập cho người dân mà còn gắn với bảo tồn, phát huy các nguồn lực địa phương như văn hóa truyền thống, môi trường tự nhiên và các giá trị kinh tế. Đặc biệt, dự án đã sử dụng phương pháp “săn tìm kho báu” nhằm phát hiện và phát huy các giá trị vật thể, phi vật thể của địa phương để phát triển du lịch.

article title
Đăng ngày 14/01/2016 Tags: Hà Giang- Nậm Đăm

Với lợi thế về cảnh quan thiên nhiên cùng ý thức giữ gìn những nét văn hóa truyền thống của người dân tộc Dao, thôn Nậm Đăm thuộc huyện Quản Bạ, tỉnh Hà Giang đã được lựa chọn là thôn điểm trong xây dựng Làng văn hóa du lịch cộng đồng.

article title
Đăng ngày 25/01/2016 Tags: Lô Lô Hà Giang

Lô Lô, một trong những dân tộc ít người nhất tại VN từ nhiều đời nay vốn định cư và sinh sống trên cao nguyên đá Đồng Văn, Hà Giang.

article title
Đăng ngày 03/03/2016 Tags: Giáo dục Sapa O'Chau Giáo dục

Shu Tan- Người phụ nữ H'Mong giản dị, nỗ lực cố gắng thành lập doanh nghiệp xã hội để giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại vùng núi Sapa có cơ hội tiếp cận với những nền văn hóa mới.

Đăng ký nhận bản tin