Địa điểm du lịch thú vị khi đi du lịch : Núi Mỏ Neo, Hà Giang
article title
Đăng ngày 31-08-2017 Hà Giang

Lựa chọn cực đúng đắn cho những du khách ưa mạo hiểm ở những khu vực rừng núi đó chính là núi Mỏ Neo tại Hà Giang. Với địa hình hiểm trở và nằm trên diện tích lên đến 300ha thì sẽ là một điều kiện tuyệt vời cho những chuyến khám phá vẻ hoang sơ của nơi đây. Điểm thu hút của núi Mỏ Neo nằm ở những tán rừng kỳ bí và hoang sơ, những cây gỗ quý hiếm lên đến hàng trăm năm tuổi. Còn gì tuyệt vời hơn khi mà chuyến du lịch khám phá sẽ thêm nhiều phần thú vị hơn nữa khi đến với ngọn núi hoang sơ này.

Núi Mỏ Neo

Trên núi Mỏ Neo có rất nhiều khu vực trong đó có các khu vực như phục hồi sinh thái, khu vườn ươm, khu bảo tồn gen hay những khu bảo vệ, quản lý rừng và phát triển rừng. Tất cả những khu vực đều được phân bổ rất hợp lý để thuận tiện cho việc quản lý và phát triển rừng cũng như các dịch vụ đi liền với núi rừng nơi đây. 

Khu vực này cũng là một khu vực có rất nhiều những dãy núi với chiều cao tuyệt đối lên đến 770,8m tại đỉnh. Địa hình thì cực kì hiểm trở với những địa điểm có độ dốc lớn và mang tính chia cắt cao. Hệ thống hang động nhiều cùng với những khe núi hiểm trở xen lẫn những khu vực đồng bằng đã biến nơi đây có hình thù hết sức kì lạ nhưng tạo cho du khách sự thích thú đối với việc khám phá và trải nghiệm.

Núi Mỏ Neo nhìn từ xa

Thảm thực vật trong hệ sinh thái tại núi Mỏ Neo cũng rất đặc trưng với các loại thực vật lá rộng Á nhiệt đới tại những vùng núi dát và mang lại giá trị kinh tế cao cũng như góp phần vào các công trình nghiên cứu khoa học hay làm tăng sự đa dạng sinh học cho môi trường. 

Đẹp hơn nữa, du khách có thể ngắm nhìn núi Mỏ Neo từ bờ sông Lô thơ mộng để thấy được sự hùng vỹ cũng như nét đẹp rực sáng của ngọn núi này vào những buổi chiều nắng lên. Trong tương lai, sẽ có thêm dự án về một tuyến cáp treo để nối liền núi Mỏ Neo và núi Cấm để du khách có thể di chuyển thuận tiện cũng như nhìn ngắm toàn cảnh Hà Giang và sự phát triển của nơi đây.

Đường lên núi Mỏ Neo

Bạn là một người ưa thích khám phá? Yêu thích mạo hiểm? Hãy thể hiện phong cách du lịch của mình qua những điểm đến thú vị giống như ví dụ điển hình là núi Mỏ Neo kể trên. Trở thành khách hàng của Du Lịch Á Châu ngay bây giờ để tận hưởng những chuyến đi thú vị chưa từng có.

Đăng ký nhận bản tin