Mộc Châu mùa đông vẫn đẹp dù giá rét bao trùm vùng cao nguyên
article title
Đăng ngày 07-09-2017 Mộc Châu

Những loài hoa vẫn cứ đua nhau khoe sắc vẫn cứ rực rỡ dù cho Mộc Châu mùa đông vẫn cứ lạnh giá nhất miền Bắc. Như vậy mới thấy rõ được sức sống mạnh mẽ của những loài hoa nơi đây trong bất kỳ thời điểm nào và đặc biệt là ngay trong mùa đông giá rét. Du lịch Á Châu cũng muốn khẳng định lại với du khách một điều đó là : Mộc Châu mùa nào cũng đẹp.

Màu sắc chủ đạo của Mộc Châu mùa đông.

Từ lâu, cao nguyên Mộc Châu đã trở thành điểm du lịch quen thuộc của du khách gần xa vì vẻ đẹp của những loài hoa độc đáo nơi đây. Một lý do nữa để biến Mộc Châu mùa đông cũng vẫn thu hút du khách đó chính là nhờ đường đi thuận tiện và thích cho những kì nghỉ ngắn ngày của cư dân miền Bắc.

Hoa dã quỳ nở đẹp tạo Mộc Châu

Đông đến cũng là lúc hoa cải phủ trắng cao nguyên Mộc Châu và cả những con đường dẫn du khách đến với nơi xinh đẹp này. Năm nào cũng vậy, hoa cải thường được trông nhiều tại rừng thông bản Áng, bản Lùn và những con đường đến thị trấn hay các bản làng của Mộc Châu mùa đông.

Hoa mận lác đác tại Mộc Châu

Mùa đông về trên Mộc Châu nhưng không vì thế mà cảnh sắc nơi đây trở nên ảm đạm và lạnh lẽo mà thay vào đó là màu sắc rực rỡ của các loài hoa đã làm ấm cho tiết trời nơi đây. Mộc Châu mùa đông dường như trở thành mùa của các loài hoa của vùng cao nguyên này từ cải trắng, cải vàng, dã quỳ hay hoa trạng nguyên thậm chí có cả tam giác mạch.

Nhiều du khách có cảm tình với loài hoa dã quỳ thì không nhất thiết phải đến tận Đà Lạt mà cũng có thể đến với Mộc Châu mùa đông và đắm chìm trong sắc đẹp của dã quỳ. Dọc đường quốc lộ 6 là từ huyện Văn Hồ đến tận trung tâm của Mộc Châu trải dài những dãy hoa dã quỳ nở rộ như chào đón khách tham quan đến với cao nguyên nơi này.

Tuy không nhiều và rộng rãi như các loài hoa khác nhưng hoa mận cũng đã lác đác xuất hiện trong tiết trời Mộc Châu mùa đông và sẽ sớm trở thành màu sắc chính của bức tranh Mộc Châu tuyệt hảo. Và một điều khác lạ nữa là việc những người dân nơi đây đã thử nghiệm thành công giống hoa tam giác mạch của Hà Giang trên đất Mộc Châu để trở thành một cách kết hợp hoàn hảo.

Trồng tam giác mạch ở Mộc Châu

Hấp dẫn du khách bằng những loài hoa những chuyến đi chinh phục hay những bữa ăn ngon đó chính là Mộc Châu nói chung hay của Mộc Châu mùa đông nói riêng. Đừng ngần ngại mà thể hiện phong cách du lịch của mình với Du lịch Á Châu nhé, chúng tôi luôn đồng hành cùng các bạn trên mọi chặng đường du lịch.

Đăng ký nhận bản tin