094 955 2600 / 024 730 66669

Thông tin cơ bản về Sapa

Vị Trí
Sa Pa nằm trên một mặt bằng ở độ cao 1500 đến 1650 mét ở sườn núi Lô Suây Tông. Đỉnh của núi này có thể nhìn thấy ở phía đông nam của Sa Pa, có độ cao 2228 mét. Từ thị trấn nhìn xuống có Thung lũng Ngòi Dum ở phía đông và Thung lũng Mường Hoa ở phía tây nam.

Địa hình – Khí hậu
  Nằm ở phía Tây Bắc của Việt Nam, thị trấn Sa Pa ở độ cao 1.600 mét so với mực nước biển, cách thành phố Lào Cai 33 km và 317 km tính từ Hà Nội. Ngoài con đường chính từ thành phố Lào Cai, để tới Sa Pa còn một tuyến giao thông khác, quốc lộ 4D nối từ xã Bình Lư, Tam Đường, Lai Châu. Mặc dù phần lớn cư dân huyện Sa Pa là những người dân tộc thiểu số, nhưng thị trấn lại tập trung chủ yếu những người Kinh sinh sống bằng nông nghiệp và dịch vụ du lịch.

  Thị trấn Sa Pa là một trong những địa điểm có tuyết rơi tại Việt Nam. Trong khoảng thời gian từ 1957 tới 2013, 21 lần tuyết rơi tại Sa Pa[4]. Lần tuyết rơi mạnh nhất vào ngày 13 tháng 2 năm 1968, liên tục từ 3 giờ sáng đến 14 giờ cùng ngày, dày tới 20 cm.

Địa PhươngLào Cai
Khoảng CáchHà Nội - 317 Km
Độ Cao3.143m So với mặt nước biển

Những địa điểm nổi tiếng

Vào thập niên 1940, người Pháp đã quy hoạch, xây dựng Sa Pa thành nơi nghỉ mát, điều dưỡng khá lý tưởng. Ở đây có đầy đủ hệ thống cơ sở hoạt động dân sinh và cho đến ngày nay người dân ở đây vẫn còn sử dụng.

Khi nói về những địa điểm nổi tiếng ở Sapa không thể nào không nhắc đến đỉnh Fansipan, dẫy Hoàng Liên Sơn, Bản Cát Cát, Hàm Rồng….. Tất cả những điểm đến không thể bỏ qua khi đến với Sapa

Nóc nhà đông dương - đỉnh Fansipan

Phan Xi Păng, Fansipan, hay Phan Si Phăng là ngọn núi cao nhất Việt Nam, cũng là cao nhất trong ba nước Đông Dương nên được mệnh danh là “Nóc nhà Đông Dương” (3.143 m) thuộc dãy núi Hoàng Liên Sơn, cách thị trấn Sa Pa khoảng 9 km về phía tây nam, nằm giáp hai tỉnh Lào Cai và Lai Châu thuộc vùng Tây bắc Việt Nam. Theo tiếng địa phương, núi tên là “Hủa Xi Pan” và có nghĩa là phiến đá khổng lồ chênh vênh.

Du Lịch Á Châu

Asia Travel

Du Lịch Á Châu là công ty lữ hành có kinh nghiệm 13 năm hoạt động trong nghành Du lịch. Với bề dầy kinh nghiệm của mình, Á Châu tự hào là một trong những công ty có kinh nghiệm hoạt động, tổ chức các chương trình cá nhân ngắn ngày đến các chương trình có quy mô lớn dài ngày cho các tổ chức, doanh nghiệp muốn khám phá Sapa nói riêng và tỉnh Lào Cai nói chung.

 

Các chương trình do Du Lịch Á Châu tổ chức

Các chương trình cho các tổ chức/ doanh nghiệp đã tổ chức đến tham quan và nghỉ ngơi tại Sapa là tập đoàn Canon, công ty C2Y…. Với quy mô lên đến 3000+ người cho một chương trình. Hiện đối tác của Du Lịch Á Châu tại Sapa đã lên đến hơn 500 đơn vị. Chỉ tính riêng quý 1/2018, Du Lịch Á Châu đã đạt mốc 10 doanh nghiệp có lượng khách đến với Sapa nhiều nhất

Ngoài các chương trình dành cho các tổ chức/ doanh nghiệp. Du Lịch Á Châu còn có hệ thống chương trình nghỉ dưỡng, thăm thú và khám phá Sapa cho các cá nhân vô cùng phong phú. Từ các chương trình tự túc 2 ngày -1 tuần còn các chương trình nghỉ dưỡng, du lịch Sapa 2, 3… ngày tại các cơ sở uy tín, chất lượng cao do nhà nước công nhận