094 955 2600 / 024 730 66669

Thủ Tục Làm Visa Đến Các Nước

Làm thế nào để lấy Visa đến các nước???

Ngày nay việc du lịch đến một nước khác rất là dễ và để việc nhập cảnh được dễ dàng bạn phải có hộ chiếu còn thời hạn trên 6 tháng, visa (thị thực) của nước mà các bạn định đến, tờ khai Hải quan và Xuất nhập cảnh Việt Nam (có phát tại sân bay Việt Nam), Tờ khai nhập xuất cảnh nước đến (sẽ được phát trên máy bay)

LIÊN HỆ
 094 955 2600 / 024 730 66669
EMAIL: Info@asia-travel.com.vn

Để nhận được tư vấn miễn phí

Hộ chiếu (passport) là một loại giấy tờ quan trọng nhận dạng cá nhân và quốc tịch do chính phủ cấp cho công dân nước mình như một giấy phép được quyền xuất cảnh khỏi đất nước và được nhập cảnh trở lại từ nước ngoài

 Thủ tục cấp hộ chiếu phổ thông:

1. Đối với người là cán bộ, công chức, nhân viên trong cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp Nhà nước, đơn vị Quân đội nhân dân và Công an nhân dân (kể cả người làm công theo chế độ hợp đồng từ 1 năm trở lên và những người được cơ quan, doanh nghiệp Nhà nước cử sang làm việc tại các tổ chức xã hội, tổ chức kinh tế ngoài quốc doanh, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài và tổ chức nước ngoài tại Việt Nam), hồ sơ đề nghị cấp hộ chiếu gồm:

  • 01 Tờ khai đề nghị cấp hộ chiếu (theo mẫu của Bộ Công an), có dán ảnh đóng dấu giáp lai và xác nhận của Thủ trưởng cơ quan, đơn vị trực tiếp quản lý;
  • Văn bản cử đi nước ngoài về việc công hoặc cho phép đi nước ngoài về việc riêng của người có thẩm quyền cử hoặc cho phép người đi nước ngoài.
  • 05 ảnh 4 x 6 chụp nền phông trắng, không đeo kính, đội mũ,trang điểm lịch sự.

2. Đối với nhân viên làm việc trong các doanh nghiệp 100% vốn nước ngoài, doanh nghiệp liên doanh với nước ngoài, hồ sơ đề nghị gồm:

  • 01 Tờ khai đề nghị cấp hộ chiếu (theo mẫu của Bộ Công an), có dán ảnh đóng dấu giáp lai và xác nhận của Trưởng Công an phường, xã, nơi đăng ký hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú dài hạn;
  • Văn bản cử đi nước ngoài về việc công hoặc cho phép đi nước ngoài về việc riêng của Thủ trưởng doanh nghiệp.
  • 05 ảnh 4 x 6 chụp nền phông trắng, không đeo kính, đội mũ,trang điểm lịch sự.

3. Đối với những người không thuộc điểm a và b nêu trên, hồ sơ đề nghị cấp hộ chiếu gồm:

  • 02 Tờ khai đề nghị cấp hộ chiếu (theo mẫu của Bộ Công an).
  • 05 ảnh 4 x 6 chụp nền phông trắng, không đeo kính, đội mũ,trang điểm lịch sự.
  • Khi đi nộp mang theo Giấy chứng minh thư nhân dân và Hộ khẩu bản gốc.
  • Tại Hà Nội , nộp hồ sơ tại 89 Phố Trần Hưng Đạo, Hà Nội.

4. Đối với trẻ em dưới 16 tuổi đi ra nước ngoài cùng cha, mẹ hoặc người đỡ đầu, nếu cha, mẹ hoặc người đỡ đầu có yêu cầu được cấp chung hộ chiếu thì khai chung vào Tờ khai đề nghị cấp hộ chiếu của mình.

Thời gian giải quyết: 05 ngày làm việc đối với các trường hợp nêu tại điểm a và b; 30 ngày làm việc đối với trường hợp cấp hộ chiếu cho người đi nước ngoài định cư và 21 ngày làm việc đối với các trường hợp khác tại điểm c.

Thủ tục cấp hộ chiếu công vụ, hộ chiếu ngoại giao

Hồ sơ bao gồm:

  • 01 Tờ khai đề nghị cấp hộ chiếu ngoại giao, hộ chiếu công vụ (*) có dán ảnh đóng dấu giáp lai và xác nhận của cơ quan, đơn vị trực tiếp quản lý (nơi đang công tác), kèm theo 02 ảnh 4×6 cm (chụp chưa quá 01 năm, mắt nhìn thẳng, đầu để trần);
  • Quyết định cử/cho phép nhân sự đi công tác nước ngoài của thủ trưởng cơ quan chủ quản hoặc người được uỷ quyền. Quyết định cử/cho phép đi công tác nước ngoài để cấp hộ chiếu phải là văn bản gốc (chữ ký mực của người có thẩm quyền). Trong quyết định cần nêu rõ nước đến, thời gian, mục đích chuyến đi, thành phần đoàn cụ thể và nguồn kinh phí cho chuyến đi đó.
    • Nếu là cán bộ công chức thì phải ghi rõ chức danh cán bộ công chức theo Pháp lệnh cán bộ công chức (sửa đổi).
    • Nếu là cán bộ thuộc khối doanh nghiệp nhà nước thì phải ghi rõ các chức danh trưởng/phó phòng, kế toán trưởng, cán bộ quản lý doanh nghiệp đó.
    • Nếu văn bản cử đi nước ngoài từ hai trang trở lên phải có dấu giáp lai (kể cả hai trang trên một tờ giấy).
  • Giấy mời của đối tác nước ngoài (nếu có) để thuận lợi cho việc làm công hàm xin thị thực nước đến (nếu cần).
    • Thời gian giải quyết: 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.
    • Mẫu tờ khai đề nghị cấp hộ chiếu công vụ, hộ chiếu ngoại giao: theo mẫu của Bộ Ngoại giao và được phát miễn phí (có thể lấy trên mạng – mẫu 01/00BNG/LS/XNC)
    • Chưa KT3, mất hộ chiếu: 90USD trọn gói
    • Có KT3 thì mất 200.000

Visa Du Lịch

Visa là một bằng chứng hợp pháp xác nhận rằng một người nào đó được phép nhập cảnh hoặc xuất cảnh ở quốc gia cấp thị thực. Sự cho phép này có thể bằng một văn bản nhưng phổ biến là bằng một con dấu xác nhận dành cho đương đơn vào trong hộ chiếu của đương đơn. Một số quốc gia không đòi hỏi phải có thị thực khi nhập cảnh trong một số trường hợp, thường là kết quả thỏa hiệp giữa quốc gia đó với quốc gia của đương sự.

Các quốc gia thường có các điều kiện để các cấp thị thực, chẳng hạn như thời hạn hiệu lực của thị thực, khoảng thời gian mà đương sự có thể lưu lại đất nước của họ. Thường thì thị thực hợp lệ cho nhiều lần nhập cảnh (tùy theo điều kiện) nhưng có thể bị thu hồi vào bất cứ lúc nào và với bất kỳ lý do gì.

Thị thực có thể được cấp trực tiếp tại quốc gia, hoặc thông qua đại sứ quán hoặc lãnh sự quán của quốc gia đó, đôi khi thông qua một cơ quan chuyên môn, công ty du lịch có sự cho phép của quốc gia phát hành. Nếu không có đại sứ quán hoặc lãnh sự quán ở nước mình, đương đơn phải đến một quốc gia thứ ba có các cơ quan này